Cua Cà Mau

Cua Cà Mau


  • Cua Cà Mau gồm có các loại: cua gạch (gạch son, gạch vàng), cua thịt, cua cốm (cua hai da), cua yếm vuông, ... Mỗi loại cua đều có vị ngon và bổ dưỡng ri&
Liên hệ
  • Mã sản phẩm: Sp18
  • Tình trạng: Còn trong kho

Thông tin sản phẩm

1. Giới thiệu chung:

  • Cua biển là cua sống ở vùng biển, vùng vịnh nước mặn, hoặc vùng đầm phá nước lợ ven biển. Cua biển có kích thước lớn, sức sống khỏe mạnh và chắc thịt, thịt cua thơm ngon khác biệt. Đặc biệt, ngon nhất phải kể đến cua Cà Mau.
  • Do Mũi Cà Mau có điều kiện tự nhiên đặc biệt so với các vùng miền khác nên cua biển ở Cà Mau cũng có mùi vị đặc trưng riêng của nó. Nói đến cua biển thì không đâu sánh bằng cua biển Cà Mau về chất lượng và mùi vị. Thịt cua Cà Mau vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi và chắc nịch thành từng thớ còn gạch cua Cà Mau thì béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi.
  • Cua Cà Mau sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Nhờ sống trong môi trường tự nhiên nên cua vận động nhiều, thịt săn chắc, không bị nhiễm độc.
  • Cua biển còn là một loại thực phẩm tươi sống rất tốt cho sức khỏe cũng như về mặt y học. Ăn cua biển còn chữa được một số bệnh như: còi xương, đái dầm ở trẻ em, sinh huyết tán ứ, đau bụng ở phụ nữ, ... Đặc biệt cua biển cũng có tác dụng tăng cường sinh lực cho các quý ông, hỗ trợ chữa liệt dương.
  • Cua Cà Mau gồm có các loại: cua gạch (gạch son, gạch vàng), cua thịt, cua cốm (cua hai da), cua yếm vuông, ... Mỗi loại cua đều có vị ngon và bổ dưỡng riêng.
  • Với nhiều người thịt cua biển được ưa chuộng bởi nó lành tính, ít gây dị ứng.
  • Thịt Cua biển rất giàu Canxi, Magie và Omega 3 – những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ hệ tim mạch.
  • Thịt Cua còn giàu chất khoáng, protein, Vitamin B tốt cho cơ thể.

2. Các món ăn ngon:

  • Thịt cua biển đậm đà sẵn, vì vậy món cua biển hấp sẽ giữ trọn vị thịt ngọt, dai tự nhiên của cua.
  • Cua biển rang me là món thứ 2 không thể không nhắc đến. Cua rang me chua chua ngọt ngọt với vị chua của những trái me quện với vị ngọt của đường, cay cay của ớt, thơm nồng của tỏi và hương thơm đậm đà của những con cua biển làm cho ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.
  • Cua rang muối: Món ăn ngon chế biến từ cua biển đem lại hương vị vừa thơm ngon vừa đậm đà.
  • Trong số các món ăn từ cua biển thì bạn không nên bỏ qua món cà ri cua. Món ăn với màu vàng của nước dùng, màu đỏ của cua cùng mùi thơm nức của cà ri thật hấp dẫn và quyến rũ.
  • Ngoài ra các món ngon khác từ cua như: cua biển hấp bia, lẩu cua nấu bầu, miến xào cua, súp cua...

3. Mẹo vặt:

  • Cách luộc/hấp cua không bị rụng chân: Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.
  • Cách thông thường nhất là "chọc tiết" cua: là dùng 1 cái vật nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Sau đó, cho cua vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.

4. Hướng dẫn bảo quản:

  • Cho cua vào xô, sau đó cho một ít nước có pha nước muối vào ngâm cua khoảng 10 phút rồi lấy hết nước ra và để nguyên như vậy.
  • Các bạn nhớ chặn miệng xô lại nếu không cua sẽ bò ra.

Viết đánh giá

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký trước khi đánh giá

Từ khóa: cua, cua bien, cua biển, cua cà mau, cua năm căn, cua thịt cà mau